Âm đạo sâu bao nhiêu? Âm đạo ngắn có ảnh hưởng “chuyện ấy”?

Âm đạo sâu bao nhiêu?
13 Tháng Bảy, 2022 0 Comments

Là phụ nữ nhưng chắc hẳn nhiều chị em đến giờ vẫn chưa biết âm đạo sâu bao nhiêu? Thậm chí có người còn lo sợ rằng “cô bé” không đủ sâu để thỏa mãn kích thước “cậu nhỏ” quá cỡ của đối tác. Vậy thực tế chiều dài trung bình của ống âm đạo là bao nhiêu? Và liệu âm đạo ngắn có ảnh hưởng đến “cuộc yêu” hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây nhé!

Âm đạo sâu bao nhiêu? Ở trạng thái bình thường, kích cỡ chiều dài âm đạo khoảng 7 – 8cm. Nhưng khi được kích thích chiều dài này có thể tăng lên 1.5 lần, tức là âm đạo phụ nữ có thể sâu đến 11 – 12 cm. Tùy vào mức độ hưng phấn khi quan hệ mà độ sâu âm đạo sẽ có biến đổi phù hợp để tương thích với dương vật.

Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của âm đạo

Nhiều người lầm tưởng rằng cấu tạo âm đạo bao gồm các bộ phận khác như môi lớn, môi bé hoặc âm vật. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng, bởi âm đạo chỉ bao gồm phần mô cơ và ống của cơ quan sinh dục nữ kéo dài từ cửa âm đạo đến cổ tử cung. 

Bên ngoài khu vực gần cửa âm đạo được bao phủ bởi một lớp màng mỏng hay còn gọi là màng trinh. Và tận cùng của ống âm đạo là vị trí của cổ tử cung, nối liền tử cung với âm đạo.

 Phụ nữ có âm đạo sâu bao nhiêu?
Âm đạo sâu bao nhiêu? Trên thực tế, âm đạo của phụ nữ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau và có ống âm đạo co giãn nên không thể biết chính xác kích thước này.

Cụ thể hơn, cấu tạo âm đạo gồm có 3 lớp:

– Lớp đầu là lớp thành âm đạo có hình dạng lưới, trơn, mỏng. Bao gồm vô số mô niêm mạc liên kết lại với nhau và các mô cơ sinh học chứa rất nhiều dây thần kinh bên trong.

– Lớp thứ 2 gồm có một một lớp cơ tròn nội mô yếu cùng một lớp cơ chiều dọc ở phía ngoài. Hệ thống lớp cơ này đảm nhiệm vai trò co bóp khi phụ nữ quan hệ tình dục hoặc sinh nở.

– Lớp thứ 3 bao gồm nhiều mô chứa liên kết mạch máu yếu, một lớp mô liên kết bên ngoài, các dây thần kinh và mạch bạch huyết. Mà nhóm cụm này sẽ trở thành một phần của cơ quan vùng chậu về sau.

Chức năng của âm đạo cũng khá đa dạng. Không chỉ là nơi giúp giải phóng kinh nguyệt định kỳ mà còn là bộ phận quan trọng giúp phụ nữ trải nghiệm tình dục và thực hiện chức năng sinh sản. Bên cạnh đó, trong quá trình quan hệ, âm đạo đóng vai trò tiết ra dịch nhờn bôi trơn, giúp giao hợp dễ dàng và mang lại nhiều khoái cảm cho nữ giới. 

Âm đạo sâu bao nhiêu và có hình dáng thế nào?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng không có một hình dáng hay kích thước tiêu chuẩn nào cho cấu tạo âm đạo của nữ giới. Điều đó có nghĩa là, mỗi một phụ nữ sẽ có hình dạng và kích thước âm đạo riêng biệt, dù cho họ có cùng độ tuổi hay cùng huyết thống. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết âm đạo sâu bao nhiêu nhờ vào số liệu thống kê trung bình. Chẳng hạn như ở nước ta, chiều dài ống âm đạo phụ nữ khi ở trạng thái bình thường sẽ rơi vào khoảng 7 – 8cm. Và khi có kích thích tình dục, kích thước này sẽ có sự biến động lên khoảng 1.5 lần hay nói cách khác âm đạo sẽ trở nên sâu đến 11 – 12cm vào những lúc phụ nữ cảm thấy hưng phấn tình dục. 

Cơ chế thay đổi kích thước này là nhờ vào phần cổ tử cung và tử cung được nâng lên cao, mở đường cho ⅔ bên trên ống âm đạo được dài ra. Nhằm giúp “cô bé” tương thích với dương vật trong quá trình thâm nhập. Tuy nhiên, nếu khi quan hệ mà phụ nữ vẫn cảm thấy dương vật thúc trúng cổ tử cung thì có thể chưa được kích thích đủ hoặc dương vật có kích cỡ quá lớn so với kích thước trung bình. 

Âm đạo ngắn có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục?

Bên cạnh thắc mắc âm đạo sâu bao nhiêu nhiều bạn gái còn quan tâm đến vấn đề âm đạo ngắn có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hay không? Bởi có không ít bạn gái tò mò tự khám phá chiều dài của âm đạo và phát hiện rằng nó khá ngắn so với tưởng tượng của bản thân. Điều này làm các bạn lo lắng rằng âm đạo ngắn sẽ ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. 

Chuyên gia cho biết, chiều dài âm đạo hầu như không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục cũng như khoái cảm của phụ nữ. Bởi cấu tạo âm đạo cho phép bộ phận này có thể co giãn, đàn hồi để phù hợp với nhiều kích cỡ dương vật khác nhau. 

 Âm đạo sâu bao nhiêu là đủ?
Âm đạo sâu bao nhiêu? Ở trạng thái bình thường, kích cỡ chiều dài âm đạo khoảng 7 – 8cm. Nhưng khi được kích thích có thể sâu đến 11 – 12 cm vậy nên âm đạo ngắn cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

Sở dĩ một số bạn gái khi quan hệ lần đầu cảm thấy không thoải mái là do “cô bé” chưa từng thích nghi với kích cỡ lớn trước đó. Cộng thêm, tâm lý hồi hộp làm âm đạo ít tiết ra dịch bôi trơn nên mới xảy ra tình trạng đau rát chứ không phải do “cô bé” bị ngắn đâu nhé!

Giải pháp giúp phụ nữ cải thiện khoái cảm khi “yêu”

Âu yếm nhiều hơn trong màn dạo đầu

Có thể thấy rằng, lo lắng về chiều dài âm đạo sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm “cuộc yêu” là một điều sai lầm. Thay vào đó, các cặp đôi nên tập trung trau dồi nhiều hơn các kỹ năng kích thích trong màn dạo đầu. Bởi khi nhận được đầy đủ kích thích cần thiết, âm đạo sẽ tự động co giãn và tiết ra nhiều dịch nhờn bôi trơn giúp “cuộc yêu” thuận lợi và thăng hoa hơn.

Tập Kegel giúp tăng cường lực cơ sàn chậu

Những phụ nữ có khả năng co thắt cơ sàn chậu tốt thường có thể cải thiện kích thước âm đạo, giúp nó trở nên có độ đàn hồi và co bóp linh hoạt hơn. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, phụ tập tập Kegel có sự thoải mái trong “cuộc yêu” nhiều hơn là những người không tập bài tập này. 

 Con gái có âm đạo sâu bao nhiêu?
Trên thực tế âm đạo sâu bao nhiêu không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục nhưng để cải thiện cực khoái, chị em có thể tăng độ đàn hồi của “cô bé” bằng cách tập kegel.

Trên thực tế, có rất nhiều bài tập Kegel từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu luyện tập với bài tập Kegel đơn giản này đầu tiên.

Bước 1: Xác định cơ vùng chậu bằng cách làm hành động như đang nín tiểu. Bạn sẽ cảm nhận được một bó cơ di chuyển thì đây chính là cơ sàn chậu.

Bước 2: Khi đã xác định được cơ vùng chậu, bạn sẽ tiếp tục tập co các cơ ấy trong vòng 5 đến 10 giây. 

Bước 3: Thư giãn và lặp lại quá trình co – thả cơ sàn chậu liên tục từ 5 – 10 phút. 

Bạn có thể tập Kegel từ 2 – 3 lần/ ngày và tập ở mọi tư thế như: đứng, ngồi hay thậm chí là nằm thư giãn. Luyện tập Kegel thường xuyên ngoài giúp phụ nữ trải nghiệm tình dục một cách mạnh mẽ và nhiều cực khoái hơn thì còn hạn chế các cơn đau vùng chậu do quan hệ gây ra.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, giờ đây bạn gái đã hiểu rõ hơn về cấu tạo của âm đạo cũng như giải đáp được thắc mắc âm đạo sâu bao nhiêu. Không phải lúc nào hình dáng và chiều dài âm đạo cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ. Quan trọng là sự hòa hợp giữa bạn và đối phương mới quyết định nhiều nhất đến khoái cảm cả hai. Vậy nên bạn gái hãy mạnh dạn hơn, chia sẻ cảm xúc nhiều hơn thì sẽ càng dễ đạt nhiều thỏa mãn trong “cuộc yêu” đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.